[Update] OnoD & HiroC's works in Anime Spring 2011

posted on 17 May 2011 21:36 by deargirlstories in Updates
กราบสวัสดีมิตรรักแฟนบล๊อกรวมทั้งผีซุ่มทุกๆท่าน vorizella เองค่ะ
 
บล๊อกนี้แทบจะกลายเป็นอัพรายเดือนไปซะแล้วล่ะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ
 
เอนทรีย์นี้จะเป็นการแนะนำอนิเมใหม่ที่ทั้งคามิยันและโอโนะดีพากย์ในซีซั่นนี้
 
ถึงแม้มันจะเลยมาตั้งครึ่งซีซั่นแล้วก็ตาม "Orz
 
น่าเสียดายที่ซีซั่นนี้พากย์ด้วยกันแค่เรื่องเดียวคือ Ao no Exorcist (ไม่นับ Starry*Sky ที่ต่อเนื่องมาจากซีซั่นที่แล้ว) แถมบทก็ต่างชั้นกันราวฟ้ากับเหวเลยค่ะ
 
C&D's work
 
Ao no Exorcist
 
เรื่องนี้เกี่ยวกับพี่น้องฝาแฝดทายาทซาตานที่จับพลัดจับผลูได้เข้ามาเรียนใน True Cross Academy รร.ฝึกเอ๊กโซซิสต์ชื่อดังค่ะ พี่น้องฝาแฝด รินและยูกิโอะ ตัวเอกของเรื่องพากย์โดยคุณโอคาโมโต้กับฟุคุจุนค่ะ (ในที่สุดคุณโอคาโมโต้ก็ได้หลุดพ้นจากบทเบ๊ของจุนๆซักที TvT แสนจะปลื้มใจ)
 
คุณคามิยันพากย์เป็น Mephisto Pheles (ซึ่งหน้าตาดูขี้โกงและมีลับลวงพรางเหมือนเกรียนอิซายะมากๆ) อาจารย์ใหญ่ของ True Cross Academy แล้วก็เป็นคนชวนพระเอกมาเป็นเอ๊กโซซิสต์ ซึ่งเจ้าตัวที่จริงแล้วก็เป็นลูกชายของซาตานอีกต่างหาก และมีความสามารถพิเศษในการแปลงร่างเป็นหมา!! เป็นตัวละครเด่นที่ออกมาตั้งแต่ตอนแรกของมังกะและตอนที่สองของอนิเมเลยทีเดียว
 
ภาพตัวเต็มๆเทียบกับตอนแปลงร่างเป็นหมา
 
ส่วนโอโนะดีพากย์เป็น Arthur Auguste Angel  เอ๊กโซซิสต์มืออาชีพที่แสนจะเป็นตัวประกอบชั้นสอง ขนาดที่ว่าไม่มีแม้กระทั่งภาพตัวละครใน official website มีแต่ชื่อขึ้นใน cast เท่านั้นเอง ออกครั้งแรกในมังงะตอนสิบสี่แต่ในอนิเมยังไม่รู้ว่าจะได้โผล่มาเมื่อไรเลยล่ะค่ะ
 
ภาพเลยมีแต่ขาวดำจากมังงะ ซึ่งเห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงคุณพี่สโนว์ใน FFXIII ขึ้นมาตะหงิดๆ
 
HiroC's works
 
Sekai-ich Hatsukoi
 
อนิเมจาก Yaoi Manga คนเขียนคนเดียวกับ Junjou Romantica ค่ะ โดยเรื่องนี้จะเป็นความรักอันแสนจะวุ่นวายในกองบรรณาธิการนิตยสารการ์ตูนผู้หญิง (แต่พนักงานหนุ่มหล่อตรึม)  เนื้อเรื่องจะแบ่งเป็นสามพาร์ทโฟกัสไปที่สามคู่ค่ะ คามิยันได้พากย์ในพาร์ทของคู่ Hatori x Chiaki เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของบรรณาธิการกับนักวาดการ์ตูนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเอามาจากภาคนิยายของเรื่องนี้อีกที แต่คามิยันไม่ได้เป็นพากย์คู่หลักหรอกค่ะ ได้บทเป็น Yanase Yuu สุดยอดผู้ช่วยนักวาดการ์ตูน ที่มีดวงตาบ้องแบ๊วเหมือนแมวและเป็นโอตาคุขั้นเทพที่แอบหลงรัก Chiaki อยู่ค่ะ ซึ่งสปอยล์มาถึงขั้นนี้ก็รู้แล้วว่าแห้วแน่นอน 55555
 
ภาพหายากมากมาย เพราะเป็นตัวประกอบของคู่รองอีกที แถมเว็บ official ก็ไม่ยอมอัพเดตภาพตัวละครอื่นๆนอกจากคู่หลักเลยค่ะ (-_-") ภาพที่เจอก็ดันเป็นหน้าตาตอนกำลังเหวี่ยงอยู่ซะงั้น
 
Yondemasu yo, Azazel-san
 
เรื่องราวของซาคุมะ พนักงานพิเศษของสำนักงานนักสืบกับอาคุทาเบะ ชายหนุ่มผู้มีฉากหน้าเป็นนักสืบธรรมดา ๆ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นนักอัญเชิญปีศาจ และมักจะใช้ปีศาจในการแก้ไขคดีต่าง ๆ จึงได้รับฉายาว่า นักสืบปีศาจ
 
คิดว่าเรื่องแบบนี้คามิยันจะได้พากย์เป็นใครล่ะคะ เนื้อเรื่องปีศาจตรึมแบบนี้ยังไงก็ต้องได้เป็นปีศาจซักตัวแหงอยู่แล้ว สรุปว่าได้พากย์เป็นเจ้าตัวนี้ค่ะ
 
ชื่อของมันคือ Beelzebub หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Lord of the Flies (ราชาแมลงวัน)
 /me มองยังไงๆนี่มันก็นกเพนกวินชัดๆ อย่ามาแถสดกันหน่อยเลยน่า
 
OnoD's works
 
รู้สึกว่าซีซั่นนี้คุณโอโนะจะได้แต่บทตัวประกอบที่ดูค่อนข้างจะ Kimochii Warui และไร้ประโยชน์ทั้งนั้นเลยค่ะ
 
Dog Days
 
อนิเมสุดบ้องแบ๊วการันตีโดยเสียงพากย์พระเอกเด็กม.ต้นเป็นมิยาโนะ มาโมรุ เรื่องราวการต่อสู้อันสุดแสนจะสมานฉันท์ระหว่างอาณาจักรหูหมาและอาณาจักรหูแมว
 
คุณโอโนะพากย์เป็นคนนี้ค่ะ
นายพลเบอร์นาร์ด แห่งราชอาณาจักรสิงโตแห่งกาเล็ตต์ (ซึ่งทุกคนจะมีหูแมวเป็นเอกลักษณ์) เรื่องนี้เราไม่ได้ดูเอง แต่มีเสียงบ่นแว่วๆมาจากคนที่ดูเรื่องนี้ว่า "อีตานี่ไม่เห็นจะทำแป๊ะอะไรเลย เป็นถึงนายพลซะเปล่า ฉากรบก็ไม่เห็นได้ออกรบ ฉากวางแผนก็ไม่เห็นมี สงสัยจะเป็นตำแหน่งไว้ประดับฉากเฉยๆแน่ๆ" อย่างว่าล่ะค่ะเรื่องนี้เค้าเน้นตัวละครสาวๆหูแมวหูหมากับตาพระเอกซะมากกว่า ตัวละครชายอื่นๆเลยจืดจางแบบนี้เป็นธรรมดา
 
A-Channel
 
อนิเมทำจากการ์ตูนมุขตลก 4ช่องที่มีเรื่องราวของ 4สาวม.ปลายที่ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานเเละเรื่อยเปื่อยไปวันๆ ดูพลอตเรื่อง ดูชื่อไดเรคเตอร์ รวมทั้งแคสติ้งที่มีคุณโอโนะเป็นผู้ชายคนเดียวในเรื่องด้วยแล้ว จินตนาการออกเลยว่าตัวละครที่พากย์จะต้องออกมาเป็นอะไรประมาณเจ้าบ้าโฮซากะแน่ๆ
 
ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ
ซาโต้เซ็นเซย์ อาจารย์ห้องพยาบาลที่ดันร่างกายอ่อนแอซะเอง นิสัย ドM ไม่ถูกโรคกับอ.คิโต้ ทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอหน้า หลงใหลทรงผมเปิดเหม่งของรุน (นักเรียนหญิงหนึ่งในสี่ตัวเอกของเรื่อง) มากๆ และเรียกโทโอรุ (ตัวเอกอีกคน) ว่า "หนูหอยเม่น" จากทรงผมของเธอ และมีความสามารถในการร้องเพลงอกหักรักคุดได้เก่งมาก
 
ก็จบแต่เพียงเท่านี้ล่ะค่ะสำหรับอนิเมใหม่ของซีซั่นนี้ที่คามิยันและคุณโอโนะพากย์ ซึ่งไม่มีเป็นพระเอกซักเรื่อง (o.o)!! แต่เท่าที่สังเกตมาส่วนใหญ่คุณโอโนะมักจะได้บทพระเอกในช่วง Winter ซะมากกว่า ส่วนคามิยันมันจะได้เป็นเรื่องยาวที่ฉายต่อกันข้ามซีซั่น หรือพวกภาคต่อ ซึ่งซีซั่นหน้านี่แหละค่ะ จะมีภาคต่อของอนิเมที่ทุกคนรอคอย...
 
อนิเม Nyanko-sensei เอ้ย!!! Natsume Yūjin-Chō จะมีซีซั่นที่ 3 แล้วล่ะค่า.....
 
โดยภาคนี้จะมีชื่อว่า Natsume Yūjin-Chō San (ชื่อมาแนวเดียวกับคุณครูสิ้นหวังเลยนะคะเนี่ย) แล้วก็มีตัวละครหลักใหม่เอี่ยมคือ Matoba พากย์โดยคุณ Suwabe ค่ะ ตอนไฮไลท์ของภาคนี้ที่น่าจะเอามาทำมากที่สุดน่าจะเป็นตอนที่นัสึเมะปลอมตัวเป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์นั่นล่ะค่ะ เซอร์วิสสาววายสุดฤทธิ์เพราะชุดที่นัทสีเมะใส่นี่มันเหมือนชุดเจ้าสาวเลยล่ะค่ะ ใครจิ้นคู่นาโทรินัสึเมะได้มีเฮแน่งานนี้ ส่วนเราก็...วางแผนเก็บเงินซื้อสินค้าของ Nyanko-sensei ล้อตใหม่ที่จะออกพร้อมกับอนิเมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
 
ปิดท้ายด้วยชุดเจ้าสาวที่ว่าไว้
 
สำหรับเอนทรีย์หน้าว่าจะเป็นแนะนำดราม่าซีดีค่ะ แล้วเจอกันนะคะ
 
บ๊ายนี~~~~~~~~~~~~*
 
-+-+- vorizella -+-+-
 
ปล.หนึ่ง ลืมอวยพรวันเกิดโอโนะดีจนได้ แต่ทุกคนคงได้ไปอวยพรกันในบล๊อกน้องแวมกันหมดแล้วล่ะ
 
ปล.สอง อ่านรีพอร์ท Dear Girl ~Stories~ 4 Lovers Only event แล้วมันโซ...โฮกกกกกก จริงๆค่ะ แทบจะอยากจับเครื่องบินไปญี่ปุ่นซะเดี๋ยวนั้นเลย ไปอ่านรีพอร์ทกันได้ที่ live journal หรือ Hibiki DGS fansite ตามลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ
 
ปล.สาม Pamphlet งานนี้ยิ่งโซ...โฮกกำลังสาม นี่มัน photobook ชัดๆ!!
 
ปล.สี่ ข้อนี้อาจไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไร สำหรับแฟนเรื่อง Kuroshitsuji มีคนทำซับของ musical ภาคสองลงใน youtube แล้ว รีบไปหามาดูกันโดยไว โดยเฉพาะแฟนคลับของเหล่า Shinigami มีบทเยอะมว้ากกก และคุณวิลเลี่ยมหล่อขั้นเทพค่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

กลัวว่าจะออกมาแนวฮาโดนเมฟิสโตปั่นหัวเอาเสียมากกว่านะsad smile

ซีซั่นนี้ไม่ได้ตามซักเรื่องเหมือนกัน หลังๆเริ่มจะเลือกดูอนิเมเฉพาะที่ทำซับจบแล้วเท่านั้นด้วย

แต่นัตสึเมะซีหน้านี่ไม่พลาดแน่นอน อนิเมน้ำดีจะตาย ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มีค่ายไหนเอาเข้าไทย

อ่อ..ไม่รู้ว่าเป็นอานิสงฆ์จากประกาศซีซั่นสามหรือเปล่า ช่วงนี้บงกชปล่อยภาคมังงะออกมาเร็วมากcry

#2 By DGS-TH on 2011-05-18 07:51

จริงๆ เพิ่งเช็คข่าวเมื่อวานเหมือนกันเรื่องอาโออีเอ็กซ์ แอบรอลุ้นอยู่ว่าอาเธอร์จะออกมาเมื่อไหร่ ฮา...

เห็นว่าถูกสั่งให้มาสังเกตการณ์เมฟิสโตนี่นา ท่าทางมีเรื่องต้องทะเลาะกันแหงๆ cry
รอดูต่อไป เอิ้กก...

แต่เรื่องอื่นนี่ไม่ได้ตามเลยแฮะ ยังไม่ถูกใจ
รอนัตสึเมะซีซันหน้า โฮก...

#1 By LightVampire on 2011-05-18 01:52


ShoutMix chat widget