สวัสดีค่ะ vorizella เองค่ะ

หลังจากความพยายามอย่างหนักที่จะสลัดขนขี้เกียจออกไปให้หมดซักที

ครั้งนี้ตั้งใจว่าจะมาอัพต่อซึ่งจะเกี่ยวกับงานเพลงเป็นหลัก ที่อย่างน้อยก็ให้มันเป็นปัจจุบันซักหน่อย

ต่อจากเอนทรีย์ก่อนที่แล้ว ที่เล่นเรื่องซิงเกิ้ลของคามิยันไปจนหมดหน้า วันนี้จะเป็นเรื่องงานเพลงที่เหลือค่ะ
 
หัวข้อที่ 1 อัลบั้ม Stories

บางคนคงรู้มาแล้วว่าผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวทำให้อัลบั้มนี้ต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายจากเดิมวันที่ 23 มีนาคม มาเป็นวันที่ 6 เมษายน (รวมทั้งเพื่อนที่เราจะฝากซื้อแผ่นก็ต้องเลิกทริปไปเรียบร้อย ""Orz) ซึ่งก็ตรงกับวันวางซิงเกิ้ลของคามิยันพอดี แต่ที่ดีคืออย่างน้อยมันก็คนละชาร์ทกันล่ะนะ

เรื่องปกกับ tracklist คงไม่เอามาลงอีก เพราะลงไปสองรอบแล้ว เดี๋ยวโดนหาว่าปั่น 55555 ใครลืมไปแล้วก็ลองกลับไปดูเอนทรีย์เก่าๆนะคะ แต่ขอบอกไว้อย่างนึงว่า booklet มันเด็ดขาดสวดยวดมากเลยพี่น้องเอ๊ย..... รีบไปตามล่าหามาดูกันเสีย

ข้อมูลเบื้องต้นซักนิด อัลบั้มนี้ออกกับค่าย Dwango Music Entertainment ซึ่งเป็นค่ายลูกของ Avex Trax อีกที เพลงก็จะต่างจาก style Lantis ที่ทั้งสองคนออกงานเพลงเดี่ยวอยู่ประมาณนึง (Lantis เป็นบริษัทลูกของ Bandai) หรืออาจเป็นเพราะเป็นเพลงที่ต้องร้องคู่กันเลยฟังไม่เหมือนร้องเดี่ยวก็เป็นได้ แต่ยังไงก็ยอมรับว่าชอบเพลงของฝั่ง DGS มากกว่างานเดี่ยวล่ะ

ส่วนด้านล่างนี้เป็นภาพตัวอย่างของ Postcard แถมสำหรับร้าน animate shop ค่ะ ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรเพราะเป็นรูปเดียวกับที่เคยลงนิตยสารมาก่อนหน้านี้แล้ว
 
แล้วก็อันดับในตาราง oricon ค่ะ
 


ยังไงๆก็ยังขึ้นไม่ถึง top-ten ของ oricon weekly ซักที เราว่าส่วนนึงเพราะเลือกสัปดาห์ที่..... อืม..... ยังไงดีล่ะ คืออัลบั้มมันค่อนข้างใกล้เคียงกัน แล้วก็หน้าแรกเป็นศิลปินต่างประเทศซะมาก (เกือบครึ่งได้) ซึ่งบางสัปดาห์ที่ไม่แข็งมาก ยอดเกินหมื่นก็ติดหน้าแรกได้แล้ว แต่ยอดหนื่นสามนี่ก็ไม่ได้ย่ำแย่อะไร ดีกว่าศิลปิน idol หรือ visual kei ที่เป็นที่รู้จักในไทยบางกลุ่มเสียอีก (พลังของเหล่าแฟนเกิร์ลนี่ประมาทไม่ได้จริงๆ)
 
ที่น่าเสียดายอีกอย่างคือยอดน้อยกว่าซิงเกิ้ลเดี่ยวของคามิยันเอง (-_-;)

ต่อไปขอว่าด้วยตัวเพลงซึ่งเป็นสินค้าหลัก (หรือเปล่า?) เสียที เนื่องจากเพลงอื่นๆเคยออกเป็นซิงเกิ้ลไปหมดแล้ว รวมทั้งก็ไม่ได้อัดใหม่ด้วย จึงขอพูดถึงเฉพาะสามเพลงใหม่นะคะ

Track 1 Prologue:
เป็นเพลงป๊อบจังหวะกลางค่ะ แต่ให้ความรู้สึกว่าเป็นเพลง OP เต็มขั้น โดยเฉพาะตอนช่วงขึ้นต้นเพลง ที่คามิยันร้องดีกว่าโอโนะอีก :-D สมแล้วที่แต่งมาจากจิงเกิ้ลเปิดรายการ

Track 10 Party Flight:
เพลงเร็วโจ๊ะๆ ผสมแร็ปสุดกระชากวัย ใครนึกไม่ออกลองนึกถึงเพลงค่าย Johniy Jr. เมื่อซักสิบปีที่แล้วดู 55555 เป็นเพลงใหม่ที่ดีเกินคาดมากๆ เราว่าสองคนนี้เหมาะกับเพลงประมาณนี้แหละ คือไม่เร็วก็ช้าไปเลย เพราะถ้าเป็นจังหวะกลางๆบางทีจะเหมือนลากเสียงร้องเพลง เสียดายว่าทียังงี้ทำไมคามิยันไม่ใช้เสียงคุณครูสิ้นหวังหรือคุณพี่มิโคโตะร้องท่อนแร็ปล่ะค้า..... (TvT)

Track 12 To be continued…:
เพลงจากจิงเกิ้ลปิดรายการเป็นป๊อบบัลลาดนิดๆ ซึ่งเข้าทางเสียงแบบโอโนะเต็มๆ แต่คามิยันก็ร้องได้ดีกว่าเดิมมากทีเดียว จากที่สังเกตเสียงสูงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร แต่ถ้าเป็นคีย์ต่ำหน่อยเสียงจะฟังเป็ดทันที ยังไงก็พยายามต่อไปนะคะ Gambatte!!

โดยรวมดีกว่าที่คิดอีกค่ะ โดยเฉพาะเพลงใหม่ที่สอบผ่านทั้งสามเพลง d(^_^)b เพลง Party Flight ที่ขึ้นแท่นเพลงโปรดเราแทน Say your name! ~Dear Girl~ เสียแล้ว ที่จริงเราว่าถ้าอัดใหม่หมดทุกเพลงน่าจะดีกว่านี้ เพราะอย่าง Say your name! ก็เป็นเวอร์ชั่นเมื่อตั้งนานนมมาแล้ว อยากฟังเวอร์ชั่นใหม่ที่คามิยันร้องเพลงดีขึ้นจากเดิม หลังฟังไปสองรอบก็ได้บรรจุอัลบั้มนี้เข้า wish list ของเราอีกครั้ง แต่ยังไม่รู้จะซื้อยังไงเลยล่ะค่ะ จะมีใครในนี้ฝากซื้อได้บ้างไหมนะ อิอิอิอิ

จบเรื่องของซีดีที่วางขายไป แต่เรื่องของอัลบั้มนี้ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ

อย่างที่น้องแวมได้โพสไว้ในเอนทรีย์ก่อนๆหน้านี้ จะมีกิจกรรมพบปะแฟนคลับของ DGS และอะไรที่น่าจะเรียกว่า mini concert ในวันที่ 23 เมษา นี้ค่ะ (ก็วันนี้แล้วนี่หว่า!!!) ที่เคยมีคนโพสถามก่อนหน้านี้ว่ายกเลิกหรือเปล่า สรุปว่ายังจัดอยู่นะคะ และเมื่อเป็นอะไรที่คล้ายๆ mini concert ก็ย่อมต้องมีของขายหน้าคอนฯเป็นธรรมดา ด้วยความที่มันเยอะมว้ากกก ขอแปะเป็นลิงค์หน้าเว็บให้ไปดูหน้าตาของของฝากกระชากเงินกันแทนค่ะ
 
 
/me อว้ากกกก..... อยากได้แฟ้มที่เป็นของแถมเมื่อซื้อซีดีครบ 2,000 yen ที่ซู้ดดดดดดดเลยค่า..... <(*o*)>

เป็นแฟนเกิร์ลนี่ต้องทุ่มเททุ่มทุนจริงๆ บางทีก็รู้สึกว่าเราไม่น่าไปเห็นของพวกนั้นให้มันเกิดกิเลสเลยเน้อ... (-_-")

ข้อมูลอื่นๆของกิจกรรมสำหรับอัลบั้ม Stories ที่เรียกว่า "4LoversOnly" เข้าไปตามกันต่อได้ที่ Official Website ค่ะ
 
หัวข้อที่ 2 งานเพลงอื่นๆ นับตั้งแต่ปีที่ผ่านมา
 
HiroC's works
 
 
KAmiYU in Wonderland Talk&Love DVD
Release date: 2010/11/26
Price: 6,000 yen
 
 
แล้วก็สำหรับยูนิต KAmiYU ได้กำหนดวันแสดง KAmiYU in Wonderland 2 ไว้แล้วค่ะ มี 4 รอบคือวันที่ 8 และวันที่ 28 สิงหาคม วันละสองรอบค่ะ ภาพโปรโมทนี่คามิยันยังแอ๊บแบ๊วเหมือนเคย ครั้งนี้ก็ได้แค่ลุ้นว่า guest ของรายการทอร์คโชว์หนนี้จะเป็นใคร หวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นโอโนะ คุณสึกิตะ และมาโมะจังค่ะ โอม...เพี้ยง!! (> /\ <)


Kiramune Music Festival 2010 Live DVD
Release date: 2011/2/25
Price: 7,500 yen
 
ช็อตแนะนำสุดๆของแผ่นนี้คือ ตอนที่คามิยันกับคุณนามิคาว่าทำท่าร้องเพลงแล้วก็เต้นอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ เลียนแบบตามเพลงที่มิยุมิยุกำลังแสดงอยู่บนเวทีน่ะค่ะ แบบ...ขำไม่ไหวแล้ว คิดว่าตัวเองอายุเท่าไรกัน? ช็อตนี้เรากด replay ไปมาเป็นสิบรอบได้มั้ง ตลกมากถึงมากที่สุด

OnoD's works
 
Original Entertainment Paradise "OrePara" 2010 LIVE DVD
Release date: 2011/4/27
Price: 6,800 yen
 
DVD จะออกอยู่ปลายเดือนนี้แล้ว Official Web ของ Lantis ยังไม่ปล่อยภาพปกออกมาเลย ดังนั้น ลงภาพโปรโมทไปก่อนนะคะ

 
โดย DVD ปีนี้จะเป็นบันทึกการแสดงสดทั้งสองรอบ แล้วก็ที่ไปออกงาน Animelo ที่เซี่ยงไฮ้ด้วยค่ะ ที่น่าสนใจคือปีนี้โอโนะร้องเพลง Daisuki ด้วย!! ที่จริงเพลงนี้มีท่าเต้นด้วยนะ (เคยเห็น Minamike event) และปีนี้หวังว่าโอโนะคงไม่ไปทำอะไรแปลกๆให้เอามานินทาทีหลังเหมือนตอนเอาหน้าไปซุกเบาะนั่งซูโม่เมื่อปีที่แล้วอีกนะ

ที่เกี่ยวกับงานเพลงก็มีเท่านี้ล่ะค่ะ ไม่นับรวม DVD event DVD แถม ที่เกี่ยวข้องกับงานพากย์อีกมากมายก่ายกอง ไปตามความเคลื่อนไหวงานเพลงของทั้งสองคนกันต่อได้ที่ Official Website ของทั้ง Kiramune unit และ OrePara unit โดยเฉพาะตรงส่วน Staff Blog แนะนำอย่างมากเพราะจะมีภาพเบื้องหลังมาลงอยู่เรื่อยๆค่ะ

หัวข้อที่ 3 สั้นๆกับ Kotonoha no Sekai
 
สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก เรื่องนี้เป็นนิยาย Spin off ของ Kotonoha no Hana ที่เป็นดราม่าซีดีเรื่องเดียวที่โอโนะกับคามิยันเคยพากย์คู่กันเมื่อปี 2008 ค่ะ เนื่องจากนี่เป็น blog DGS ดังนั้นเราจึงขอข้ามคู่หลัก MikiShin x Hirakawa ไป ตอนแรกที่เห็นชือคามิยันพากย์เป็น "หมอดู" (ไม่มีแม้แต่ชื่อ แต่ความจริงบทเยอะรองจากคู่หลักเลย) กับโอโนะที่พากย์เป็น "โช" ก็คิดว่าจะเป็นแค่ตัวประกอบฉากเฉยๆค่ะ แต่ความจริงแล้ว...  
 
จากนี้ไปเป็น spoil นิดหน่อยนะคะ ใครอยากรู้ก็ลากไฮไลท์ดูโลด

คุณหมอดูกับโชเป็นคู่รักที่พลัดพรากจากกันมา!!!

ใครที่เคยภาวนาหรือจิ้นไว้ก่อนหน้านี้ว่าอยากให้หมอดูกับโชคู่กัน คงจะสุขสมหวังกันถ้วนหน้านะคะ

ฉากที่ได้พบกันตอนท้ายๆเรื่องนั้นหวานเลี่ยนสุดๆไปเลยค่ะ (แต่ทุกคนก็ชอบและเชียร์ 555) ซึ่งคู่ DC นี่โดนจิ้นเป็นเรื่องเป็นราวจนแม้แต่มิกิชินที่โดนถามใน guest interview ว่า "ฉากไหนที่อยากเห็นหรือประทับใจที่สุด" เฮียแกตอบกลับมาทันทีเลยว่า "ฉากของโอโนะกับคามิยะ" แล้วตามด้วยเสียงหัวเราะเต็มเหนี่ยวจากคุณฮิราคาว่า แต่ก็ตอบได้สมกับเป็นมิกิชินจริงๆ

เอนทรีย์นี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ล่ะค่ะ ก่อนที่มันจะยืดยาวไปมากกว่านี้

เอนทรีย์หน้าคงจะเป็นเรื่องของอนิเมที่พากย์ในซีซั่นนี้ และปกนิตยสารที่คามิยันไปตระเวนถ่ายแบบมาค่ะ

บ๊ายนี~~~~~~~~~~~~~~~*

-+-+- vorizella -+-+-

Comment

Comment:

Tweet

อ๋าาาา ฟังสปอยล์ดราม่า ซีดีแล้วอยากหามาฟังมากๆๆเลยคะ TT___TT

พอจะบอกที่โหลดให้ได้มั๊ยคะ
ไม่คิดว่ามีคู่ DC ด้วยอ่าาาา

#3 By nokorichan (202.28.62.245) on 2011-05-12 23:58

มิกิซังตอบได้ถูกใจแฟนเกิร์ลมากค่ะ กร๊ากกกก //นั่งขำ

#2 By Kratoey on 2011-04-23 21:13

ป....ปาดสปอยส์แล้วขำอ้ะ!!! cry cry cry cry cry มิกิซังตอนได้สุดยอดมาก ก๊ากกก.... ถูกใจแฟนเกิร์ล XDC

เพลงใหม่ของ Stories ก็เพราะจริงๆ ล่ะฮะ คามิยะซังร้องเพลงเพราะขึ้นเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แบบ มากๆๆๆๆ อ่ะ ฟังแล้วชอบเลย จริงๆ ชอบ Prologue มากที่สุดเลยนะเนี่ย อารมณ์ว่าฟังแล้วคิดถึงดีจีเอสตอนแรกๆ เลย อาห์...

อยากไปฟังแบบ Live บ้างอะไรบ้าง โฮก... เราได้แต่รอรีพอร์ต และหวัง "เป็นอย่างยิ่ง" ว่าสตาฟคงไม่ใจร้ายขนาดไม่ยอมอัดมาเป็น DVD Event DGS 4 LO หรอกนะ

ถ้าไม่มีดีวีดีนี่แฟนเกิร์ลคงแบบ... ฟหกด่าก่ดกว ทำไมไม่มี!! แหงๆ เพราะคนพลาดงานคงเยอะ

พูดแล้วก็อยากไปปปปปปป

#1 By LightVampire on 2011-04-23 01:57


ShoutMix chat widget