[Update] แผ่นดินไหวครั้งใหญ่

posted on 14 Mar 2011 16:17 by deargirlstories in Updates
สวัสดีค่ะ vorizella เองนะคะ
 
ไม่ได้โพสมานานมากกกก...เหตุผลก็เหมือนๆเดิมคืองานท่วมหัวอีกแล้ว
 
ทุกๆคนคงทราบข่าวแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 8.9 ริกเตอร์ บริเวณชายฝั่งนอกเกาะฮอนชูเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รวมทั้งคลื่นยักษ์สึนามิสูงสิบเมตรซัดเข้าชายฝั่งเมืองเซ็นได จังหวัดมิยากิ รวมทั้งผลกระทบอื่นๆ เช่น การรั่วไหลของกัมมันตภาพรังสีจากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ที่เมืองฟุคุชิมา เห็นภาพข่าวแล้วสลดใจค่ะ นี่ขนาดเกิดที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ชื่อว่ามีมาตรการป้องกันและเตือนภัยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่ดีที่สุดในโลก ยังเละตุ้มเป๊ะขนาดนี้ ถ้าเกิดขึ้นในประเทศไทยที่แทบจะไม่มีมาตรการป้องกันอะไรเลย นี่ไม่อยากจะคิดค่ะ ยังไงก็ขอให้คนไทยที่โน่นทุกคนอยู่รอดปลอดภัย รวมทั้งคนญี่ปุ่นเองที่อย่าได้มีตัวเลขคนตายมากไปกว่านี้ และปัญหาที่โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ไม่เลวร้ายลงไปมากกว่านี้นะคะ เพี้ยง! (- /\ -) แล้วก็ขอไว้อาลัยผู้เสียชีวิตทุกๆคนไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
หลังจากข่าวนี้สะพัดออกไปทั่วโลก หลังจากยืนยันข่าวว่าญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนรู้จักทุกคนปลอดภัยดีแล้ว เหล่า FC ของเซย์ยูทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก ได้รวมพลังกันจัดทำฐานข้อมูลเพื่อรวบรวมว่าศิลปินที่รักยังปลอดภัยหรือเป็นตายร้ายดีประการใด ซึ่งส่วนมากจะเป็นข้อมูลจากบริษัทที่เป็นเอเจนซี่ และจาก social media เช่น blog twitter FB ของตัวเซย์ยูเอง OnoD กับคามิยันนี่ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยเป็นชุดแรกๆเลยล่ะค่ะ ของคามิยันเป็นแถลงการณ์จากบริษัทต้นสังกัดว่าทุกคนปลอดภัยดี ส่วน OnoD เป็นคุณผู้จัดการทวิตบอกก่อน หลังจากนั้น OnoD ก็มาเขียนยืนยันด้วยตัวเองอีกครั้งใน blog ค่ะ
 
 
แปลคร่าวจากค.รู้ภาษายุ่นกากๆพ่วงกับการช่วยเหลือจากกู๋ทรานสเลท
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
หัวข้อ: รายงานย่อๆ
 
เนื้อหา:
 
โอโนะ ไดสึเกะครับ ตอนนี้ปลอดภัยดี
 
แม้ว่าทางผู้จัดการจะได้แจ้งข่าวผ่านทาง twitter ไปแล้วในวันนี้ ต้องขอขอบคุณเขา (เธอ) ด้วย, ผมรู้สึกว่าข้อมูลข่าวสารเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ
 
มีการรายงานข่าวออกมามากมาย แล้วก็รู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งเวลาเห็นภาพข่าวของพื้นที่ที่ประสบภัย (ตรงนี้โอโนะซังใช้คำว่า chest tighness ค่ะ)
 
มันเจ็บปวดมากจริงๆนะ
 
ตอนนี้ก็ได้แต่ตามข่าวจากทางโทรทัศน์ ยังไงก็คงต้องทำใจให้สงบเยือกเย็นไว้ก่อน
 
และหวังจากใจจริงว่าผู้เดือดร้อนจะได้รับความช่วยเหลือที่เพียงพอ
 
หลังจากนี้ไปขอให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ
 
โอโนะ ไดสึเกะ, 13 มีนาคม 2011
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
หลังจากนั้นเราก็ใช้เวลาอีกครึ่งวันเสาร์กด F5 กระทู้ใน livejournal กับ 2ch เพื่อดูรายชื่อเซย์ยูคนอื่นๆต่อ จนคุณฮิราคาวะ ไดสึเกะ เป็นชื่อสุดท้ายในลิสต์ของเราที่ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยค่ะ
 
และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ลิสต์ซีดีทั้งหลายแหล่ที่จะฝากเพื่อนซื้อในปลายเดือนนี้ รวมทั้งอัลบั้ม Stories ของ DGS ก็เลยแห้วไปโดยปริยาย "Orz อา...เศร้าจริง
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
เอนทรีย์นี้ก็ขอเพียงเท่านี้ละกันนะคะ เล่นเรื่องแผ่นดินไหวล้วนๆเลย เด๋วเรื่องสดใสๆขอยกไปไว้เอนทรีย์หน้านะคะ
 
บ๊ายนี~~~~~~~*
 
-+-+- vorizella -+-+-
 

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจจังที่ปลอดภัยดีทุกคน
ตอนแรกที่ไม่เห็นชื่อฮิระรินก็แอบใจแป้วเหมือนกันจ้ะ ^_^

#6 By patchan on 2011-03-16 01:27

@ #2 คิดว่าน่าจะจัดอยู่มั้งฮะ เพราะอีเวนท์จัดช่วงปลายเดือนเมษาพอดีล่ะ (20 กว่าๆ) ก็ยังไม่มีข่าวว่าแคนเซิลไป คนจัดโปรเจกต์เค้าก็ยังยืนยันอยู่ฮะว่าส่งไปได้ ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาครับผม

พูดถึงแผ่นดินไหว ตื่นมาวันนั้นตกใจเลย เข้าทวิตเจอข่าวบอกแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นงี้ใจหายแว้บ กำลังคิดอยู่ว่าโอโนะซังกับคามิยะซังจะเป็นไรมั้ย แล้วยิ่งเจอภาพข่าวที่แถวๆ บ้านเกิดคามิยะซังโดนไปด้วยนี่... จิตตกไปเลย = __ = ;;
แต่ก็ดีแล้วล่ะฮะที่ไม่เป็นไร

#5 By LightVampire on 2011-03-15 23:26

ตอนนี้รู้สึกโล่งอกที่คนรู้จักและคนที่เราติดตามผลงานทุกคนไม่เป็นอะไรร้ายแรง
แต่ก็ภาวนาให้ทุกคนที่ญี่ปุ่นปลอดภัยนะคะ...
หลายๆคนปลอดภัยก็โล่งใจค่ะ เฮ้อconfused smile

#3 By Cotone on 2011-03-14 21:29

ตอนที่เหนข่าวที่ญี่ปุ่นเราสติหลุดไปเลยค่ะ มีหน้าไปทวิสถามบอทอีก มีตอนมาประมาณว่าโอเคอีก = ='' แต่ก็สบายใจขึ้นหน่อยด้วยคำปลอบใจของบอทค่ะ(คิดอะไรไม่ออกถามบอท ฮา)
แล้วก็มาบ้าอีกทีตอนบอทหยุดทวิสไปซะดื้อๆเพื่อนบอกเอ็งบ้าไปแล้ว
เมื่อวานศุกร์(ถ้าจำไม่ผิด)ตอนทราบข่าวรู้สึกโล่งเลยค่ะ
ปล.สรุปงานDGSยังมีอยู่รึเปล่าค่ะ เหนที่ญี่ปุ่นเค้าจะตัดไฟเป็นช่วงๆไปถึงปลายเดือนสี่เลยอะค่ะ(จริงๆคือวาดfan artเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ลงสี จม.น้อยก็ยังไม่ได้เริ่มเขียนเลยค่ะ เอิ๊ก)

#2 By 【R!SaA!】 on 2011-03-14 19:48

ดีใจจังค่ะ ที่ทุกคนปลอดภัย ^ ^

#1 By Kratoey on 2011-03-14 19:21


ShoutMix chat widget